Share on twitter
Share on facebook
Share on linkedin

ธุรกิจธนาคารพร้อมหรือยัง! นับถอยหลังบังคับใช้ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

pdpa

PDPA (Personal Data Protection Act) หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 คือกฎหมายคุ้มครองการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในธุรกรรมต่าง ๆ ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ หรืออีก 2 เดือนข้างหน้า จะส่งผลกระทบกับธุรกิจธนาคารที่มีการเก็บ data ของลูกค้าอย่างแน่นอน ธนาคารไหนที่ใช้เอเจนซีทำการตลาดออนไลน์ เช็กให้แน่ใจว่าพาร์ตเนอร์ของคุณเข้าใจและปฏิบัติตามกฎหมายนี้ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลังนะคะ

PDPA สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจต้องปฏิบัติตาม?

กฎหมายนี้มีฐานแนวคิดมาจาก GDPR ของยุโรป ซึ่งมีโทษปรับสูงสุดถึง 20 ล้านยูโร หรือ 4% ของรายได้รวมทั้งปีของธุรกิจ แล้วแต่ว่าจำนวนใดจะมากกว่า

หากยังจำกันได้ในปี 2018 Facebook ทำรายได้ในปีนั้นได้มากถึง 5.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับโดนปรับจากกรณีแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคนให้บริษัท Cambridge Analytica นำไปใช้ประโยชน์ด้านการเมือง โดยที่ไม่ได้ขอความยินยอมจากผู้ใช้งาน เป็นเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10% ของรายได้ทั้งหมด 

ถือเป็นคดีละเมิดสิทธิ์ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีค่าปรับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก!

บทลงโทษในต่างประเทศว่าหนักแล้ว บทลงโทษของไทยนั้นรุนแรงยิ่งกว่า เพราะนอกจากโทษปรับ กรรมการบริษัทยังมีโทษจำคุกด้วย

บทลงโทษตามกฎหมาย PDPA ของไทย

  • โทษทางอาญา จำคุก สูงสุด 1 ปี และปรับสูงสุด 1 ล้านบาท
  • โทษทางแพ่ง จ่ายสินไหมไม่เกิน 2 เท่าของสินไหมที่แท้จริง
  • โทษทางปกครอง ปรับไม่เกิน 5 ล้านบาท

ข้อมูลใดของผู้บริโภคที่เข้าข่ายได้รับการคุ้มครอง?

ความหมายของข้อมูลส่วนบุคคลตามพ.ร.บ.นี้ คือ “ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม” ทั้งที่ถูกเก็บแบบ Online และ Offline 

ซึ่งในการทำแคมเปญการตลาดออนไลน์ข้อมูลของลูกค้าที่เราเก็บกันบ่อย ๆ  เช่น ชื่อ-นามสกุล, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล, ที่อยู่, ประวัติการทำงาน, IP Adress, ข้อมูลพฤติกรรม ก็เข้าข่ายเป็นข้อมูลที่จะได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายนี้ด้วย

ธุรกิจที่ต้องการเก็บข้อมูลลูกค้าจะต้องทำอย่างไร?

ธุรกิจที่ต้องการเก็บข้อมูลลูกค้าไปใช้ทำการตลาด (Data-Driven Marketing) ต้องแจ้งสิทธิ รายละเอียด และวัตถุประสงค์ของการเก็บข้อมูล ให้เจ้าของข้อมูลรับทราบเสมอ

วิธีการแจ้งข้อมูล

1. ใช้ถ้อยคำกระชับ ชัดเจน เข้าใจง่าย

2. ครบถ้วนโปร่งใส และ Up to date 

3. รูปแบบเข้าถึงง่าย ระยะเวลาเหมาะสม

4. แจ้งก่อนหรือขณะเก็บข้อมูล

ตัวอย่างข้อมูลที่แจ้ง

1. ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูล

2. สิทธิเจ้าของข้อมูล

3. หน้าที่ของผู้ควบคุมข้อมุล

4. ข้อมูลเกี่ยวกับการประมวลผล

ซึ่งสิทธิเจ้าของข้อมูลที่พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ให้ไว้ ได้แก่

  • สิทธิที่จะได้รับแจ้ง 
  • สิทธิในการแก้ไข
  • สิทธิในการได้รับและโอนถ่ายข้อมูล
  • สิทธิในการเข้าถึง
  • สิทธิคัดค้าน
  • สิทธิในการลบ (ถูกลืม)
  • สิทธิในการจำกัด
  • สิทธิในการเพิกถอนคำยินยอม

Heroleads มีหลักการปฏิบัติต่อ PDPA อย่างไร?

ในฐานะที่ Heroleads เป็นพาร์ตเนอร์ผู้ดำเนินการบริหารแคมเปญการตลาดออนไลน์ให้กับหลากหลายธุรกิจชั้นนำ รวมถึงธุรกิจธนาคารซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่อง data security ค่อนข้างมาก เราเองมีการเตรียมพร้อมในหลาย ๆ ด้าน 

ตั้งแต่การทำงานร่วมกับสำนักงานกฎหมาย ซึ่งมีหน้าที่ปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับกฎหมายนี้ โดยในส่วนของกระบวนการให้ความร่วมมือนั้น Heroleads อยู่ในขั้นตอนการพิจารณากระบวนการทำงานทั้งหมด เพื่อปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องต่อเงื่อนไขของ PDPA และเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว Heroleads จะดำเนินการดังนี้

  • จัดอบรมพนักงานเกี่ยวกับนโยบายใหม่ในการทำงาน
  • ประกาศแจ้งให้ลูกค้าทราบในรูปแบบ FAQ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานให้สอดคล้องกับกฎหมาย 

ดังนั้น ธุรกิจที่ทำแคมเปญการตลาดออนไลน์กับเรา มั่นใจได้ว่าเรามิได้นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ และมีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า เพื่อให้แคมเปญการตลาดออนไลน์ของคุณดำเนินการต่อไปได้แบบไม่สะดุด และมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับคุณ

Source : 1 2 3

Start your digital transformation.

Get in touch with our Digital Marketing Consultant
Heroleads Google Awards
Heroleads Google Awards
Heroleads Google Awards

Writen by Wiphawee Chulamanee

Senior Marketing Communications Strategist ประจำที่ Heroleads เติบโตจากวงการข่าว ก่อนก้าวเข้าสู่สายงานดิจิทัล ชอบคุย ชอบฟัง ชอบอ่าน และสนุกกับการถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสือ
backgroundLayer 1

Omni-Channel : พิชิตใจลูกค้าทุกช่องทาง ด้วยการตลาดแบบไปไหนไปกัน!

รับตัวสู่โลกยุคใหม่ พิชิตใจลูกค้าทุกช่องทาง ปลดล็อกเส้นแบ่งระหว่างการซื้อขายออนไลน์และออฟไลน์ ด้วยการตลาดแบบไปไหนไปกัน “Omni-Channel Marketing” ช่วง 10 ปีหลังมานี้ อัตราการใช้งานอินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เราได้เห็นการเกิดขึ้นของผู้บริโภคกลุ่มใหม่ที่เรียกว่า “Digital Consumer” ซึ่งคุ้นชินกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นอย่างดี ยิ่งในปี 2020 ที่โลกเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ (global pandemic) ก็ยิ่งเร่งปฏิกิริยาให้กระบวนการ Digitalization ดำเนินไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ทุกวันนี้ ทุกคนแทบจะเป็น digital

Read More »

Data-Driven Marketing คืออะไร? ทุกสิ่งที่คุณควรต้องรู้ในปี 2020 นี้

คงจะไม่เป็นการกล่าวเกินไปถ้าจะบอกว่า Data-Driven Marketing คือ กุญแจสำคัญของนักการตลาดในยุค Marketing 5.0 ที่จะชี้เป็นชี้ตายได้เลยว่า ธุรกิจของคุณจะเติบโตแบบก้าวกระโดด หรือถูกคู่แข่งแซงไปแบบหน้าตาเฉย และคุณถูกทิ้งไว้กลางทาง ถ้าคุณยังไม่ปรับตัวนำกลยุทธ์นี้มาใช้ วันนี้เราได้รวบรวมทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมาให้คุณได้อ่านครบจบในบทความเดียวที่นี่แล้ว! Data-Driven Marketing คืออะไร? Data-Driven Marketing หรือ การตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เป็นวิธีทางการตลาดรูปแบบหนึ่งที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ทั้งการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ โดยการนำ Data มาประยุกต์ใช้งานในทุก ๆ

Read More »

เรารู้ แต่คุณยังไม่รู้! เทคนิคเพิ่มลูกค้าใหม่ ธุรกิจการเงินยุค New Normal

ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า โควิด-19 ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างให้กับโลกของเรา ตั้งแต่มาตรการ Social Distancing ที่ทำให้คนไทยต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่าง ๆ ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะการที่เราหันมาทำกิจกรรมบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการประชุมออนไลน์, สั่งอาหารออนไลน์ และซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านช่องทาง Social Commerce ต่าง ๆ ที่คึกคักอย่างมากในช่วงนี้  การเปลี่ยนพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ นำพาเราไปสู่ยุคใหม่ “ยุค

Read More »